Thứ Bảy, 9 tháng 3, 2013

Cách nấu xốt bò băm kiểu Ý cực chuẩn

Cách nấu xốt bò băm kiểu Ý cực chuẩn 1

Cách nấu xốt bò băm kiểu Ý cực chuẩn 2Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món xốt bò băm kiểu Ý:

250g thịt bò xay, 250g thịt heo xay, 250 thịt bê xay
90g bơ, 1 củ hành tây, 3 củ cà rốt, vài cọng cần tây, 480ml sữa tươi, 480ml rượu vang trắng
600 - 900g cà chua hộp loại miếng nhỏ, 2 thìa canh dầu ăn
Tiêu, muối, mỳ Ý để ăn kèm.
Với lượng ốt này bạn có thể dùng kèm với khoảng 1,4kg mỳ Ý.
Cách nấu xốt bò băm kiểu Ý cực chuẩn 3Bước 1:

Trước khi nấu xốt bò băm kiểu Ý, bạn cần sơ chế nguyên liệu. Cà rốt, hành tây và cần tây làm sạch, thái hạt lựu.
Cách nấu xốt bò băm kiểu Ý cực chuẩn 4Bước 2:

Làm nóng nồi với chỗ bơ, cho hành tây vào phi thơm.
Cách nấu xốt bò băm kiểu Ý cực chuẩn 5Đến khi hành tây chuyển màu trong và chín thì bạn thêm cần tây và cà rốt vào đảo cùng.
Cách nấu xốt bò băm kiểu Ý cực chuẩn 6Bước 3:

Khi cần tây và cà rốt chín mềm, bạn thêm các loại thịt vào đảo đều cùng tiêu, muối. Bạn nhớ dằm thật nhỏ thịt ra, tránh đừng để thịt vón cục to nhé!
Cách nấu xốt bò băm kiểu Ý cực chuẩn 7Bước 4:

Thịt chín bạn đổ sữa vào đun ở lửa vừa - nhỏ trong khoảng 45 phút, đảo thường xuyên để thịt luôn tơi. Sau 45 phút bạn thêm rượu, nấu tiếp khoảng 30 phút nữa để rượu bốc hơi hết.
Cách nấu xốt bò băm kiểu Ý cực chuẩn 8Bước 5:

Thêm cà chua vào đảo đều. Khi xốt bắt đầu sôi bạn giảm xuống mức lửa thấp nhất và mở vung nấu trong khoảng 3 tiếng. Nếu thấy cạn nước bạn có thể thêm vào khoảng 120ml nước lọc và tiếp tục đun; thêm nước nếu cần thiết.
Cách nấu xốt bò băm kiểu Ý cực chuẩn 9Sau khi đun, xốt sẽ ở dạng đặc sệt, không còn chút nước nào. Bạn nêm nếm lại với tiêu, muối cho vừa miệng. Xốt có thể được dùng ngay với mỳ Ý đã luộc chín hoặc giữ trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 ngày hay cấp đông nếu bạn cần giữ lâu hơn.
Mỗi khi ăn mỳ Ý, không ít người thường chọn cách ra siêu thị mua một hũ xốt bò băm về dùng cho nhanh; tuy nhiên bạn sẽ không thể được thưởng thức món ăn theo đúng kiểu Ý. Với cách nấu xốt bò băm kiểu Ý này, bạn sẽ chỉ mất thời gian một lần để nấu nhiều xốt rồi sau đó lấy ra dùng dần vừa ngon lại vừa tiện lợi.

Cách nấu xốt bò băm kiểu Ý cực chuẩn 10

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét