Thứ Sáu, 8 tháng 3, 2013

Tìm hiểu thêm về các loại bánh Quy (Cookies)

Trong tất cả các loại bánh ngọt tráng miệng ,bánh ngọt dùng trong các buổi tiệc trà thì không thể không nhắc đến bánh Quy (Cookies).Cookies có thể được xem là dễ làm nhất và thú vị nhất. Hầu hết các cookies được làm từ các thành phần cơ bản giống nhau.Các thành phần khô bao gồm : bột mì, baking powder, baking soda và muối. Chất tạo ngot là đường cát trắng hoặc nâu.Chất béo thường làm là bơ mềm hoặc bơ thực vật. Trứng và vanilla cũng được sử dụng.
Mỗi loại cookie khác nhau về hương vị, có thể  tạo từ các hương liệu như  sô-cô-la, ca cao, các loại hạt, nho khô, bột yến mạch, gia vị hoặc tinh chất.

Cách trôn bột để nướng bánh thì hầu như  có duy nhất 1 cách làm cho tất cả cookies. Trộn các thành phần khô trong một âu vừa. Trong một cái âu khác bỏ bơ và đường đánh cho đường tan bớt, sau đó thêm trứng và vani vào,trộn đều cho đường tan thì từ  từ thêm các thành phần khô vào đánh thành hỗn hợp bột mịn.Thông thường vào lúc này thì các hương liệu sẽ được thêm vào bột. Sau đó đem đi nướng tạo ra loại bánh mình yêu thích.
Các loại Cookies:
•  Bar Cookies :được làm bằng cách đổ toàn bộ bột vào 1 khay nướng hình chữ nhật đem nướng  và sau đó cắt thành hình vuông.
Ảnh minh họa
•  Drop cookies : cookie đơn giản nhất để mỗi người tự  thực hiện.Dùng thìa múc một ít bột bỏ xuống giấy nến và sau đó đem nướng.


ảnh minh họa
•  Molded Cookies : bột được tạo hình bởi các mẫu khuôn hình đa dạng thành các hình dạng như: vòng hoa,  gậy, hoặc quả bong, người tuyết, con heo,…
Ảnh minh họa
•  Pressed Cookies : được thực hiện bằng cách nhấn bột thông qua một cái ống  Pressed Cookies để tạo thành hình dạng khác nhau.
Ành minh họa
•  Refrigerator or Icebox Cookies :Bột bánh sau khi trộn xong sẽ được cuộn lại thành 1 thanh dài và sau đó đem bỏ tủ lạnh. Khi lạnh, bột sẽ được cắt và nướng. Bột bánh này phải làm trước một thời gian vì cần trời gian để lạnh.Nó cũng có thể được bỏ ngăn đá sau đó đem ra cắt.
Ảnh minh họa
•  Rolled Cookies :  Bột cũng được làm lạnh, sau đó đem ra cán cuộn lại. Bột được cắt thành hình dạng như một vòng tròn.
Những lưu ý:
•  Sử dụng các thành phần tươi.
•  Trứng lớn và mới dùng ngon hơn.
•  Không sử dụng chất béo khác thay thế , nếu công thức dùng bơ thì phải sử dụng bơ.
•  Hãy chắc chắn rằng các nguyên liệu đong đo chính xác.
Lưu trữ Cookies:
•  Cookie mềm, chẳng hạn như các Bar Cookies, được lưu trữ trong một lọ kin.Nếu nó có xu hướng khô, thêm một lát táo vào keo chứa.
•  Cookies giòn, cũng lưu trữ trong lọ kín. Nếu có rất nhiều độ ẩm, thêm một miếng bánh mì vào. Bánh mì giúp hấp thụ độ ẩm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét