Thứ Tư, 19 tháng 8, 2009

Caramel cho ngày hè (hay là flan)


Caramel vừa ngọt vừa mát lại có mùi thơm của trứng, sữa rất hợp với mùa hè nắng nóng. Caramel không chỉ ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng nữa..Sau đây là công thức làm cơ bản nhất:

Nguyên liệu:

-10 quả trứng
-250 g đường
-1 lít sữa tươi
-1 ống vani
Thực hiện:
-Cho100 g đường cùng nước lạnh, đun sôi tới khi đường có màu vàng nâu. Đây chính là đường caramel, đổ ra cốc.

-Trộn 10 lòng đỏ, 4 lòng trắng và 150 g đường, đánh tan hỗn hợp trên rồi đổ sữa vào khuấy đều, lọc qua lưới lọc, sau đó đổ vào cốc đã có đường caramel.

-Xếp cốc vào chõ hấp chín.

Lưu ý: Khi hấp nên đậy nắp cốc caramel để tránh nước rỏ xuống gây rỗ mặt cốc caramel.
Trang trí trên mặt,bạn có thể lấy trái cây cắt tỉa để trang trí hay có thể rắc dừa lên đó(flan rắc dừa)...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét