Thứ Bảy, 22 tháng 8, 2009

Flan hương cam và lựu


Nguyên liệu: Dầu ăn chống dính
3 muỗng và 2 chén nước ép lựu
2 thìa galetin không mùi
1 chén đường
Vỏ cam
½ chén nước cam vắt
½ chén kem đánh nổi
1,5 chén sữa

Cách làm:
Bôi dầu chống dính lên khuôn bánh.

Cho 3 muỗng nước lựu và tô, rắt galetin lên trên, để yên 10 phút.

Đun nóng 2 chén nước lựu cùng với đường và vỏ cam trong chảo với nhiệt độ cao, khuấy cho đường tan chảy. Đun cho tới khi dung dịch keo lại còn 5/4 chén, khoảng 10 phút. Tắt bếp.

Vớt vỏ cam ra khỏi chảo, lấy 1/3 chén nước xiro vừa tạo để trang trí. Cho hỗn hợp lựu và galetin vào chảo xiro nóng còn lại và khuấy đều. Thêm nước cam, kem rồi sữa. Chia đều bánh vào khuôn. Ướp lạnh cho tới khi bánh đông lại, ít nhất trong 4 giờ hoặc để qua đêm.

Thưởng thức: Lấy bánh ra đĩa nhỏ. Tưới nước xi rô đã để dành lên trên và thưởng thức.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét