Thứ Sáu, 21 tháng 8, 2009

Flan dừa



Nguyên liệu:
- 4 quả trứng gà
- 200ml sữa tươi
- 2 quả dừa xiêm bỏ vỏ cứng bên ngoài
- 5g bột jelly
- 150g đường
- 1/3 thìa cà-phê va-ni nước, 1/3 thìa cà-phê muối.

Cách làm:
- Trứng gà lấy lòng đỏ, đánh đều. Sữa tươi khuấy tan với 50g đường. Cho trứng gà và sữa tươi vào nồi, khuấy trên lửa nhỏ.

- Khi hỗn hợp sữa, trứng sôi và hơi đặc, tắt bếp, thêm va-ni nước. Dừa gọt bỏ vỏ nâu còn dính bên ngoài, rửa sạch, khoét 1 lỗ tròn ở trên, đổ nước dừa ra.

- Pha nước dừa với nước sôi để nguội, tỉ lệ 1-1, lấy 500ml. Bột jelly trộn với 100g đường, muối, đổ hỗn hợp nước dừa vào hòa đều. Cho lên bếp nấu và khuấy đều cho tan, nhấc xuống, cho hỗn hợp sữa, trứng vào.

- Đổ hỗn hợp vào quả dừa, để nguội, cho vào tủ lạnh. Dùng lạnh. Khi ăn, thái flan dừa thành từng múi cam.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét