Thứ Tư, 26 tháng 8, 2009

Gỏi rau diếp cá


Nguyên liệu:

300 g rau diếp cá, chọn cọng non, rửa sạch, ngâm muốI để ráo nước.
200 g mực nang, làm sạch, xắt sợi khoảng 1 cm
Đậu phộng rang vàng, đãi vỏ, nhưng không giã nát mà để nguyên hạt
Củ hành tím, xắt mỏng, phi cho thơm vàng (có luôn dầu)
Ớt sừng đỏ, bỏ ruột, xắt sợi
Tỏi, bóc vỏ, băm nhỏ
1 miếng gừng
Gia vị: tiêu, đường và hạt nêm Knorr từ nấm và rong biển.
Nước mắm chấm chua ngọt ăn kèm. Pha nước mắm chấm chua ngọt theo tỉ lệ: 1 phần nước mắm chấm ngon, 1 phần đường, 1 phần nước, 1/2 phần nước cốt chanh hoặc dấm.

Thực hiện:
1. Trộn rau diếp cá với nước mắm chấm chua ngọt, để cho thấm gia vị
2. Nấu nước dấm với một chút muối, đường, thêm vào một chút dầu ăn, cho mực vào trụng vừa chín, vớt ra để ráo và nguội .
3. Trộn hành phi vào rau, rồi cho mực vào trộn đều.
4. Cho gỏi ra đĩa, để 1 ít mực + ớt xắt sợi lên mặt, rắc đậu phộng. Dọn kèm với nước mắm chấm pha chua ngọt
Mách nhỏ:
- Diếp cá giúp lợi tiểu, thanh nhiệt, ngoài ra còn có tác dụng lọc máu, giải độc, giải nhiệt, kháng viêm và tăng khả năng miễn dịch của cơ thể.
- Pha nước mắm chua ngọt theo tỉ lệ: 1 phần nước mắm, 1 phần đường, 1 phần nước và ½ nước cốt chanh hoặc giấm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét