Thứ Tư, 16 tháng 5, 2012

Biến tấu tôm rim mặn

Vẫn là món tôm rim quen thuộc nhưng có thêm biến tấu trong phần nguyên liệu mang lại cảm giác ngon lạ cho một món ăn quen.

Nguyên liệu:
- 10 con tôm cỡ vừa (có thể dùng tôm bạc hoặc tôm sú)
- Một miếng nấm mèo khô cỡ nửa bàn tay, nửa củ hành tây, 2 cọng hành lá
- Tỏi băm, dầu điều, muối, nước mắm, tiêu, đường.
Cách làm:
- Tôm bỏ đầu, rút chỉ đen, rửa sạch để ráo rồi xẻ dọc lưng tôm, sau đó ướp với chút muối và dầu điều khoảng 30 phút cho thấm.
- Hành tây cắt múi cam. Nấm mèo ngân mềm, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Hành lá cắt khúc.
- Bắc chảo lên bếp để lửa vừa, cho vào chảo khoảng một muỗng canh dầu điều đun nóng rồi cho tỏi băm vào phi thơm, tiếp theo cho tôm vào rim, khi tôm chuyển màu thì cho nấm mèo vào rim cùng, nêm thêm nước mắm và đường sao cho có vị mặn ngọt vừa ăn.
- Cho vào tôm khoảng hai muỗng canh nước, rim cho đến khi tôm chín hẳn thì cho hành tây vào đảo đều cho hành vừa chín tái, sau cùng tắt bếp cho hành lá và tiêu vào đảo đều rồi cho ra đĩa.
Nguyên liệu.
Nguyên liệu.
Rim tôm.
Rim tôm.
Cho nấm mèo và hành vào rim cùng.
Cho nấm mèo và hành vào rim cùng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét