Thứ Bảy, 12 tháng 5, 2012

Canh bí đỏ nấu nấm rơm

Nguyên liệu: (4 người)

400g kg bí đỏ
100g lạc
100g nấm rơm
1/2 cây tỏi tây (leek – loại tỏi thân trắng to, chỉ dùng phần thân)
1/2 tiêu
Hạt nêm
Dầu ăn
Mùi tàu, rau mùi

Cách làm:

Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng vuông nhỏ, lạc ngâm nước, lột vỏ lụa, giã dập, nấm rơm ngâm muối, rửa sạch, cắt làm đôi.

Mùi tàu, rau mùi thái nhỏ. Tỏi tây thái lát tròn mỏng.
Ngon cơm với canh bí đỏ nấu nấm rơm - 1
Bắc nồi lên bếp, cho lạc với nước (đủ dùng) vào nấu chín, cho bí đỏ vào nấu tiếp, thêm hạt nêm cho đậm đà.
Ngon cơm với canh bí đỏ nấu nấm rơm - 2
Làm nóng khoảng dầu ăn trên chảo, cho tỏi tây vào phi thơm, sau đó cho nấm rơm vào xào, thêm ít hạt nêm và tiêu. Nấm chín, trút vào nồi canh bí, để lửa lớn, hớt bọt, nêm lại cho vừa ăn.

Trước khi tắt bếp thì rắc mùi tàu và rau mùi lên trên.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét