Thứ Năm, 17 tháng 5, 2012

Cà ri bò

Món cà ri bò rất dễ chế biến và có thể ăn kèm với nhiều món như bánh mì, cơm trắng...
Nguyên liệu:
1 kg thịt bò bắp 
500g khoai lang đỏ, khoai tây
Củ sả
1/2 lít nước cốt dừa
5g tỏi băm,
Bột cà-ri, lá cà ri
Hạt nêm,  đường
Ngò gai
Tuyệt chiêu cho món cà ri bò - 1
Cách làm:

Thịt bò cắt miếng vuông cạnh 3cm, ướp thịt bò với hạt nêm, bột cà ri, lá cà ri băm nhỏ hoặc giã nát trong 1 giờ cho thật thấm.
Tuyệt chiêu cho món cà ri bò - 2
Khoai lang, khoai tây gọt vỏ, cắt miếng to ngâm nước muối 5 phút, chiên vàng.
Tuyệt chiêu cho món cà ri bò - 3
Sả đập dập, cắt khúc. Phi thơm tỏi với dầu ăn rồi cho thịt bò đã ướp vào xào cho săn lại. Tiếp theo cho 2/3 lượng nước cốt dừa vào hầm cho thịt bò mềm.
Tuyệt chiêu cho món cà ri bò - 4
Cho tiếp phần khoai đã chiên vàng vào hầm cho đến khi khoai mềm. Cho hết phần nước dừa còn lại vào, nêm nếm lại cho vừa ăn. Rắc ngò gai thái nhỏ lên trên.
Tuyệt chiêu cho món cà ri bò - 5
Cà ri bò dùng nóng với bánh mì, bún hoặc bánh Rô ti chiên vàng.
Tuyệt chiêu cho món cà ri bò - 6

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét