Thứ Năm, 3 tháng 5, 2012

Nấm, đậu xào thịt nạc


Nấm ngọt mềm, xào cùng đậu rán và thịt nạc với vị đậm đà của dầu hào cho bữa cơm của bạn thêm một món ăn ngon.

Nguyên liệu:
- 150g nấm tươi (có thể dùng nấm sồi hoặc nấm bào ngư)
- 2 bìa đậu rán mỏng
- 100g thịt lợn nạc
- 1 củ hành hương nhỏ, dầu ăn, hạt nêm, bột ngô, dầu hào, hạt tiêu.
Cách làm:
- Nếu dùng nấm sồi thì tách các cây nấm cho rời nhau, còn dùng nấm bào ngư thì xẻ dọc thân nấm làm 2 hoặc 3 tùy theo cây nấm to nhỏ.
- Đậu rán cắt ngang thành sợi.
- Thịt nạc cắt thành miếng mỏng vừa ăn, ướp với chút hạt nêm và chút bột ngô để khoảng 10 phút cho thấm.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo chút dầu ăn rồi cho hành củ vào phi thơm, tiếp theo cho thịt nạc vào xào.
- Khi thịt chín thì cho nấm cùng đậu rán vào xào, nêm dầu hào cho vừa ăn, xào khoảng vài phút cho nấm vừa chín tới, các nguyên liệu thấm đều gia vị là được, cuối cùng rắc thêm ít tiêu vào rồi tắt bếp.
Nguyên liệu.
Nguyên liệu.
Cắt đậu rán thành sợi.
Cắt đậu rán thành sợi.
Rửa sạch nấm.
Rửa sạch nấm.
Xào thịt nạc với hành hương.
Xào thịt nạc với hành hương.
Cho nấm, đậu vào xào cùng.
Cho nấm, đậu vào xào cùng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét