Mùi thơm của vỏ cam, vị chua ngọt của nước cam tươi quyện trong miếng bánh trứng mịn màng, thật quyến rũ. Món này có thể dùng trong bữa sáng hoặc để tủ lạnh ăn tráng miệng cũng ngon.
Nguyên liệu:
Cam tươi 1 - 2 quả
Trứng 2 quả
Đường
Nước
Cách làm:
Cam rửa sạch. Dùng dao cắt 1 phần ở đầu quả chừng 2 cm.
Cam tươi 1 - 2 quả
Trứng 2 quả
Đường
Nước
Cách làm:
Cam rửa sạch. Dùng dao cắt 1 phần ở đầu quả chừng 2 cm.
Vắt hết nước cam ra bát, chú ý vắt nhẹ nhàng để giữ phần vỏ nguyên lành
Sau đó cẩn thận bóc hết phần ruột quả cam ra.
Nước cam chừng 1 bát, nếu nước cam nguyên chất không đủ thì bạn pha thêm chút nước lọc nữa. Cho 2 thìa đường to, hòa tan.
Đập trứng ra bát, đánh tan rồi trộn chung với nước cam.
Lọc qua một cái rây để loại bỏ hết gợn và các tép cam sót lại.
Đổ hỗn hợp cam trứng vào vỏ cam đã bóc hết ruột sau đó đặt quả cam vào một cái bát để quả cam không bị nghiêng đổ.
Đặt vào nồi hấp cách thủy khoảng 15 – 17 phút đến khi cam trứng đông lại là được.
Độ ngọt của bánh là tùy sở thích của bạn mà thêm bớt đường.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét