Nguyên liệu
*Để làm bánh crepe hương cam
- 1 quả cam lớn: 1 nửa vỏ cam thái mỏng, 1 nửa mài lấy hương tinh dầu
- 1/3 cốc đường (khoảng 3 thìa)
- 6 viên bơ không muối
- 3/4 cốc bột mịn đã rây
- 1/4 cốc bột cacao mịn
- 1/8 thìa muối
- 3 quả trứng gà
- 1 thìa nhỏ rượu rum (nếu bạn muốn)
- 2 cốc sữa
*Để làm kem cam
- 2 cốc sữa
- 1 quả hạt vanilla đã cạo hạt và nghiền mịn
- 6 lòng đỏ trứng
- 1/2 cốc đường
- 1/3 cốc bột ngô
- 3 viên bơ
- vỏ 1 quả cam
*Để làm Caramen cam
- 1 cốc đường
- hơn 1 cốc nước cam vắt
- 2/3 cốc kem béo
- 1 chút muối
- 1/3 cốc hạt dẻ cười để trang trí
Thực hiện
*Làm bánh crepe và hương cam
- Đổ nước lạnh và một chiếc chảo nhỏ và đun với vỏ cam mài đến khi sôi cạn. Cho tiếp một cốc nước và 1/3 cốc đường vào đun lửa liu riu khoảng 20 phút cho đến khi nước cam sánh lại.
- Làm chảy 1,5 viên bơ. Đánh đều với bột mì, bột hạt dẻ, bột cacao, thêm 3 thìa đường và 1/8 thìa muối. Cho thêm chút rượu rum (nếu bạn thích), vỏ cam và sữa. Tiếp tục đánh đến khi các nguyên liệu trộn đều
- Dàn bột lên chảo sao cho mỗi miếng bánh crepe có đường kính khoảng 20 cm. Để lửa to hơn mức vừa một chút. Sau khi rán xong mỗi miếng crepe, bạn nhớ quét thêm một lớp bơ lên chảo.
- Sau khi đã hoàn tất, bạn để crepe nguội và xếp bánh lên đĩa. Mỗi đĩa cần khoảng 10 đến 14 miếng bánh (nhớ làm bánh mỏng sẽ ngon hơn).
- Khi ăn, rót một lượng vừa đủ kem cam lên trên lớp bánh hoặc rưới đều để trang trí.
Nếu cho vào tủ lạnh, bánh có thể để được qua đêm
*Làm kem cam
- Đặt chảo nhỏ, đổ sữa và hạt vanilla vào đun vừa lửa khoảng 10 phút cho đến khi sánh
- Đánh lòng đỏ trứng, đường và bột ngô trong bát. Rưới thêm 1/4 lượng sữa nóng và tiếp tục quấy mạnh. Đổ tiếp toàn bộ lượng sữa còn lại vào quấy.
- Trút hỗn hợp vào chảo đun sôi cùng nước hạt vanilla, quấy đều tay từ 1 đến 2 phút. Sau đó nhấc chảo ra ngâm vào nước đá, tiếp tục quấy nhẹ và đều tay cho đến khi hỗn hợp trở nên mềm mịn
- Khi hỗn hợp vẫn còn ấm, cho thêm bơ (đã làm chảy) và vỏ cam nghiền. Quấy đều đến khi các nguyên liệu trộn đều. Cho vào tủ lạnh để dùng.
*Làm Caramen cam
- Làm nóng chảo gần ở mức vừa lửa. Cho nửa cốc đường vào chảo đển làm chảy. Khi nước đường chuyển màu caramen sẫm, đổ nước cam, kem đặc và một chút muối. Tiếp tục đun và quấy trong khoảng 4 phút, cho đến khi caramel đông đặc lại.
- Đổ caramen cam vào lớp bánh crepe, ăn chung với kem cam và hạt dẻ cười
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét