Chủ Nhật, 21 tháng 3, 2010

Bánh sôcôla kem tươi vị bạc hà



Món bánh sôcôla kem tươi vị bạc hà cho ngày cuối tuần

Các nguyên liệu gồm có

- Trứng gà ta
- Sô cô la viên
- Bơ
- Đuờng
- Một chút bột mì, bột nở
- Hương liệu bạc hà, vani
- Kem tươi

Bước 1
- Cắt miếng và làm chảy sôcô a và bơ cùng nhau


Bước 2
- Nhào bột mì với nước, bột nở, trứng gà, chút đường, vanilla, thêm hương liệu bạc hà và để trong tủ lạnh (ủ bột) trong vòng 2 tiếng trở lên


Bước 3
- Mang khay nướng phủ giấy bạc tới, cho bột mì lên trên và dàn đều. Chú ý đừng dàn bột quá dày nhé, khoảng xấp xỉ 1cm là được rồi


Bước 4
- Tưới hỗn hợp sôcôla và bơ tươi đã làm tan chảy lên trên lớp bột mì của khay nướng, nhưng nhớ giữ lại một ít để phủ bề mặt bánh


Bước 5
- Nướng trong lò nướng ở nhiệt độ 185oC trong vòng 20-30 phút

Bước 6
- Mang bánh ra để nguội, phun 1 lớp kem tươi. Sau đó cho vào tủ lạnh
- Khoảng 20' sau mang bánh ra tưới hỗn hợp sôcôla và bơ tươi đã làm tan chảy lên trên. Tiếp tục để lạnh
- Khi lớp sôcôla, kem tươi và bánh đã cứng lại, bạn có thể cắt chúng ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn được rồi


 





Có thể mang bánh đến nhà bạn bè làm quà tặng nữa!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét