Thứ Sáu, 18 tháng 6, 2010

Chè bột báng nước dừa

Trên đời này chưa thấy cái bột gì dính tay bằng bột báng. Làm món chè này khổ sở ghê, viên viên, năn nặn mãi ko nên thân...Tuy nhiên, ai thích ăn trân châu sẽ thích ăn chè này. Bên ngoài của nó là lớp vỏ trân châu trong trong. Nhân bên trong là viên đậu xanh mềm như tan đi trong miệng. Chan thêm nước cốt dừa béo béo, ngọt ngọt.

alt
 
Nguyên liệu:

-250g bột báng (Tapioca pearl: một chế phẩm của bột năng, dang viên tròn bé li ti)

-100g bột năng (Farine de tapioca)

-Đậu xanh cà vỏ

-Nước dừa đóng lon

-Dừa nạo

-Đường, muối

-Mè để trang trí

-Vani

Cách làm:


a. Vỏ bánh

-Bột báng ngâm nước lạnh khoảng 30p. Gạn nước.

-Đun nước sôi. Dội nước sôi vào bột báng. Để khoảng 5-10p cho đến khi bột báng trở nên hơi trong trong. Gạn nước. Để ráo.

-Trộn thêm bột năng vào cho đến khi ta được hỗn hợp dẻo đủ để nặn bánh.
                  
b. Nhân bánh

-Đậu xanh ngâm nước 1h.

-Cho vào nồi nấu với một chút nước cho chín mềm hoặc hấp bằng xửng

-Sên đậu với dầu, đường,dừa nạo cho đến khi đậu xanh đặc lại.

-Vo đậu thành các viên nhỏ.

c. Nặn bánh & làm chín

-Ân dẹt bột, cho viên đậu xanh vào viên lại như viên trôi nước.

-Nước đun thật sôi, cho bột vào luộc cho đến khi viên bột trở nên trong hẳn.

-Vớt bột ra cho vào nước lạnh cho khỏi dính

d.Nước dừa

-Cho nước dừa vào xong đun với chút đường, muối, vani.

-Hòa tan một thìa bột năng/bột gạo cho vào khuấy cho nước hơi sệt lại

Chan nước vào viên bột báng. Rắc mè, dừa nạo lên trên và măm măm.

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét