Nguyên liệu - Lớp Brownie:
- 70g bột mì
- 2 quả trứng gà
- 113g bơ nhạt
- 25g bột cacao
- 1 thìa cà phê cà phê tan
- 110g đường
- 1/2 thìa cà phê bột nổi
- 1 thìa cà phê vani
- Một nhúm muối.
Lớp Creamcheese:
- 1 gói (226g) Creamcheese để mềm ở nhiệt độ phòng
- 40g đường
- 1 quả trứng gà
- 1 thìa cà phê vani
- 1 thìa cà phê nước cốt chanh
| |
Bước 1:
Làm nóng lò ở 160ºC trước 10 phút. Lót giấy nến xuống đáy khuôn vuông kích cỡ 20cm x 20cm, để tránh giấy bị dịch chuyển bạn có thể dùng một chút bơ mềm quét đều lên đáy khuôn sau đó đặt giấy lên.
| |
Bước 2: Làm lớp Brownie:
Trộn đều bột mì, bột cacao, cà phê tan, bột nổi và một chút xíu muối, rây mịn - bạn được hỗn hợp A.
| |
Cho bơ vào âu kim loại đun cách thủy cho tan rồi thêm đường vào khuấy đều.
| |
Cho từng quả trứng vào, dùng phới đánh cho tan rồi mới cho tiếp quả trứng khác - bạn được hỗn hợp B.
| |
Rây hỗn hợp bột A vào hỗn hợp B, thêm vani trộn cho nhuyễn và bóng mượt.
|
Cho hỗn hợp Brownie vào khuôn dàn đều, giữ lại một ít cho vào túi bắt bông kem để trang trí sau.
| |
Bước 3: Làm lớp Creamchesse:
Dùng máy đánh trứng đánh sơ qua Creamcheese cho mịn rồi thêm đường, vanilla, nước cốt chanh và trứng vào đánh nhuyễn, sau đó đổ lên trên lớp Brownie.
| |
Bước 4:
Bóp phần Brownie từ túi bắt bông kem lên lớp Creamcheese theo đường thẳng, rồi dùng đầu tăm nhọn đi các đường uốn lượn tùy thích để tạo vân.
| |
Cho bánh vào lò nướng khoảng 35 phút là bánh chín. Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội khoảng 10 phút trên giá rồi lấy bánh ra khỏi khuôn, để nguội hẳn và dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Bạn nên giữ bánh trong tủ lạnh khi ăn sẽ rất mát và dễ chịu.
|
Brownies là một loại bánh ngon và phổ biến với nhiều công thức khác nhau. Hôm nay mình muốn chia sẻ với các bạn một công thức rất đơn giản và dễ làm. Creamcheese Brownies kết hợp hoàn hảo giữa lớp Brownie với lớp Creamcheese thơm ngậy và chua dịu chắc hẳn sẽ khiến bất cứ ai khó lòng từ chối.
Khởi đầu một ngày mới với Creamcheese Brownies và một cốc cà phê sẽ là ý tưởng hoàn hảo để khơi dậy cho bạn cảm hứng làm việc, hoặc đơn giản là một món bánh ăn nhẹ buổi chiều cho con yêu sau khi tan trường. Bạn hãy thử và thành công với món bánh đơn giản mà ngon tuyệt này nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét