Thứ Bảy, 19 tháng 11, 2011

Bánh trứng cà rốt zucchini không cần lò nướng


Zucchini là gì vậy ta? Nghe có vẻ hoành tráng nhưng thực chất nó là quả bí ngồi các bạn ạ. Hôm nay, chúng mình sẽ bào bí và cà rốt để làm bánh trứng ăn nhé. Lạ miệng đừng hỏi luôn, ngó cách làm bánh trứng cà rốt zucchini thì biết. ^^
Nguyên liệu cần có:
- 1 quả bí ngồi (zucchini)
- 1 củ cà rốt
- 2 quả trứng gà
- 200g bột mỳ
- 1/2 muỗng cà phê muối
- Dầu ăn
Cùng làm nhé:
Bước 1:
Rất dễ nhé, chúng mình rửa sạch bí, cà rốt, rồi gọt vỏ và dùng dụng cụ bào để bào chúng ra thành từng sợi nhỏ, dài và mỏng. Sau đó cho tất cả vào bát to, đập 2 quả trứng vào rồi trộn đều.
Bước 2:
Đổ bột vào 1 chiếc bát khác, thêm muối/gia vị rồi đổ ít nước vào hòa tan bột. Chú ý, lượng nước vừa đủ sao cho bột không loãng, không đặc quá.
Sau đó mình đổ bát rau củ ở trên vào bát bột, trộn cùng nhau.
Bước 3:
Cuối cùng, bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rùi múc từng muỗng bột vào chảo dầu, chiên vàng đều 2 mặt là bánh chín ạ.
Chưa đầy 30 phút, chúng mình đã có đĩa bánh trứng ngon lành mời mọi người thưởng thức rồi đấy.
Mình có thể ăn vã bánh này, còn nếu làm mặn có thể ăn với cơm nóng cũng được. ^^
Một món ăn lạ miệng, dễ làm và nhìn cũng hấp dẫn nữa. Làm thử đi nhá! :)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét