Thứ Hai, 28 tháng 11, 2011

Cánh gà sốt nấm

Nguyên liệu:

- 10 chiếc cánh gà

- 10 cây nấm hương

- Mùi tàu, hành lá

- Dầu mè, nước tương, rượu trắng, gừng, muối, đường, hạt tiêu đen


Cách làm:

Làm sạch cánh gà và dùng tăm chọc những lỗ nhỏ mặt cánh nhé! Chọc như vậy sẽ giúp cánh gà ngấm gia vị nhanh hơn!


Ướp cánh gà với dầu mè, rượu, gừng, muối và hạt tiêu. Tùy vào khẩu vị mà các bạn nêm cho vừa.


Để cho thịt gà ngấm thật đều gia vị trong khoảng 30 phút.


Sau đó, đun nóng dầu ăn và cho tỏi, mùi tàu, hành lá vào phi cho thật thơm.


Tiếp theo, cho thịt gà vào chiên cùng.


Khi một mặt thịt gà đã săn lại, lật mặt kia để thịt chín đều nhé!


Pha loãng nước tương (xì dầu), đường rồi cho vào chảo đun nhỏ lửa.


Cuối cùng, cho nấm vào và đun tiếp 15 phút.


Ăn thử một miếng là đã cảm nhận được vị thơm ngọt của cánh gà và nấm!


Món này măm kèm cơm hay salad đều rất hợp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét