Thứ Hai, 14 tháng 11, 2011

Nộm khoai tây giòn giòn


Nguyên liệu cần có: (2 người ăn)
- 2 củ lớn khoai tây
- 1 quả ớt xanh, 1 ớt đỏ
- Vài tép tỏi, rau mùi
- 1 chén lạc rang
- 3 muỗng canh dầu ăn
- Hạt tiêu, muối, đường, giấm
Cùng làm nhé:
Bước 1:
Làm nộm bao giờ cũng không thể bỏ qua khâu thái nhỏ các nguyên liệu. Cho nên việc đầu tiên hết sức quen thuộc, chúng mình thái nhỏ ớt, rau mùi và tỏi nhé.
Và đừng quên thái luôn cả khoai tây này. Khoai tây sau khi bỏ vỏ, rửa sạch thì mình thái sợi mảnh và dài.
Bước 2:
Tiếp theo đun nước sôi để trần qua khoai tây nè. Khi nước sôi, thả khoai tây vào ngâm trong vòng 1 phút.
Sau đó vớt ra và ngâm trong nước lọc mát để giữ được độ giòn của khoai tây.
Bước 3:
Cuối cùng là trộn nộm nè. Xếp tất cả các nguyên liệu vào bát to. Sau đó cho chút hạt tiêu còn nguyên hạt (chưa xay) vào chảo dầu đun nóng, rồi rưới vào bát nộm. Cho đường, giấm ăn và ít muối vào trộn đều hết lên. Mình thích chua ngọt thế nào thì gia giảm đường và giấm đến đó nhé.
Xong xuôi, rắc lạc rang giã vụn lên trên là được.
Trộn xong để thêm 5 phút nữa là ăn được rùi.
Phải thử ăn 1 miếng xem nộm khoai tây sẽ khác nộm đu đủ như thế nào nhé.
Chưa cần biết nó khác thế nào, nhưng có một điều chắc chắn là nó tốt cho sức khỏe của chúng ta hơn nhiều nhiều lần so với món nộm đu đu xanh đấy. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét