Thứ Bảy, 30 tháng 10, 2010

Series bánh bí ngô cho halloween

Dạng bánh tart


Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Vỏ bánh: 120gr bột mì, 35gr đường, 75gr bơ, 1 quả trứng, 2gr bột nở
- 1 quả trứng + 1 lòng đỏ
- 100gr đường
- 100gr bí ngô
- 3ml vani
- Chocolate

Cách làm:

Bước 1:
- Trộn đều các nguyên liệu của phần vỏ bánh lại với nhau rồi cán mỏng và dùng khuôn cắt hình quả bí ngô để cắt bột nhé!


Bước 2:
- Cho vỏ bánh vào khuôn nướng cupcake rồi quét một lớp lòng trắng trứng lên.


Bước 3:
- Xay nhuyễn bí ngô với đường, trứng, vani rùi lọc qua cho mịn nha!


Bước 4:
- Cho bí ngô vào bánh nào!


Bước 5:
- Làm nóng lò ở 180 độ C rùi cho bánh vào nướng khoảng 12' - 15' là được.


Giờ chỉ việc dùng chocolate chảy vẽ lên bánh thui!
Vẽ một khuôn mặt thật "kute" ha!


Bánh này để lạnh, ăn sẽ ngon hơn đấy!
Nhìn bánh được làm trong khuôn hình trái tim cũng xinh nhỉ?






Dạng bánh quế

Banh bi do nong hoi don gio dong

Nguyên liệu:
- Bí đỏ 1 quả nhỏ, bột mì 200g.
- Socola, pate hay bất cứ món gì bạn thích để làm nhân
Cách làm:
- Bí đỏ gọt vỏ, cắt thành lát mỏng và nhỏ để luộc cho nhanh chín.
- Cho bí đỏ cũng ít nước vào nồi để luộc, chờ bí đỏ chín nhừ, để nguội rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
- Rây bột mì vào một cái bát, sau đó từ từ trộn vào bí đỏ để bột không khô hay nhão quá
- Dùng thìa gỗ trộn đều tay, theo một chiều cho khối bột thật mịn.
- Ngắt bột thành những viên nhỏ, cán dài, phết socola hay pate, hay nhân custard, hoặc có thể là thịt, lạp xường tùy sở thích, lên trên miếng bột, sau đó cuộn lại.
- Xếp bánh bí đỏ vào xửng hấp, độ khoảng 10 phút, là bạn có thể thưởng thức.


Dạng bánh hấp (kiểu Trung Hoa) 

Nguyên liệu:

-Bí đỏ
-Mè đen
-Dầu chiên

Cách chế biến:





-Xắt bí đỏ thành từng miếng nhỏ và hấp chín, sau đó tán nhuyễn.

-Mè đen xay nhỏ và trộn đều

-Viên bí đỏ thành từng nhúm tròn và sau đó ấn dẹt, nhét mè đen vào giữa và khéo léo viên lại sao cho đẹp mắt
-Dùng dao có mũi nhọn khía những đường nhỏ trên viên bánh sao cho giống hình quả bí.

-Trộn ít bột với mè đen và làm núm

-Tiếp theo, bạn xếp những chiếc bánh bí đao vào trong chõ và hấp chín

-Cuối cùng là xếp bánh ra đĩa và dùng kèm với tương ướt.















Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét