Thứ Năm, 21 tháng 10, 2010
Thịt viên củ sen cơm nếp
Món thịt hấp này có lớp cơm nếp bao bên ngoài nên giữ được độ ngọt tự nhiên, không bị khô, ăn rất lạ miệng.
Nguyên liệu:
Củ sen 1 củ nhỏ
Gạo nếp 1 bát con
Thịt heo xay 350g
Cà rốt ½ củ
1 lòng trắng trứng
Hành lá thái nhỏ
Hạt nêm
Cách làm:
Gạo nếp ngâm trong nước lạnh 2 giờ
Củ sen mua về cạo lớp vỏ bên ngoài đi, rửa sạch, thái nhỏ hạt lựu
Cà rốt thái hạt lựu.
Trộn thịt heo xay với lòng trắng trứng, củ sen, cà rốt và 2 thìa hạt nêm. Để 10 phút cho ngấm
Nặn thịt thành những viên tròn nhỏ, sau đó lăn qua gạo nếp.
Chuẩn bị nồi hấp, xếp những viên thịt bao gạo nếp bên ngoài vào vỉ, chú ý không để các viên dính vào nhau.
Đun sôi nước, hấp thịt khoảng 30 phút. Lớp gạo bao bên ngoài chín dẻo là được. Rắc chút hành lá lên trên.
Ăn nóng rất ngon.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét