Thứ Bảy, 23 tháng 10, 2010

Gỏi lưỡi heo chua cay

Món này phải làm nước xốt trộn kèm thật cay, đậm đà. Đảm bảo ăn vừa hít hà vừa bảo cay quá mà tay thì cứ gắp hoài.
Nguyên liệu:




2 cái lưỡi heo (lợn) nhỏ.

Hành tây cắt múi cau

Rau thơm, rau răm.

Nguyên liệu cho nước xốt

3 muỗng canh nước mắm ngon.

2 muỗng canh đường.

2 muỗng canh chanh

2 tép tỏi băm nhuyễn.

1 trái ớt băm nhuyễn.

Cách làm:

Lưỡi rửa sạch. Trụng qua nước sôi với chút dấm khoảng 2 phút.

Lấy ra cạo sạch lớp trắng bên ngoài.

Cho vào nồi luộc với chút muối khoảng 20 phút.



Lưỡi chín vớt ra cho vào tô nước thiệt lạnh. Sau đó cắt mỏng từng lát vừa ăn.



Trộn đều nguyên liệu làm nước xốt nêm nếm lại cho vừa ăn.

Cho củ hành, lưỡi đã cắt lát, trộn cùng nước xốt và rau thơm, rau răm.


Chúc các bạn ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét