Thứ Sáu, 22 tháng 10, 2010

Cuộn sushi bằng bánh mỳ

Cách này khá tiện lợi và gần như bạn có thể làm bất cứ lúc nào mà không cần đun nấu gì.
Nguyên liệu:

Bánh mỳ sandwich 7 - 10 lát

Xúc xích hoặc giăm bông thái sợi, độ dài bằng miếng sandwich

Dưa chuột, thái sợi

Ớt chuông đỏ, thái sợi

Thanh thịt cua, xé mỏng

Pho mát dạng lát 7 – 10 lát

Xốt mayonnaise



Cách làm:

Cắt bỏ phần diềm cứng của các lát bánh mỳ.

Dùng thanh cán bột cán cho thật mỏng, ruột bánh mềm nên rất dễ ép mỏng.

Đặt miếng bánh mỳ cán mỏng lên 1 mặt phẳng. Phết một lớp mayonnaise mỏng

Xếp lần lượt: một lát pho mát, một ít dưa chuột, ớt chuông đỏ, xúc xích, thanh cua xé nhỏ. Sau đó cuộn lại từ từ và chặt tay.

Bọc 1 lớp nilon gói thức ăn ra ngoài cuộn sushi.



Khi ăn cắt thành từng miếng.



Bạn có thể tranh thủ làm nhiều một chút và đem đến văn phòng cho bữa ăn nhẹ.



Sushi kiểu này thật nhanh mà cũng ngon đấy chứ. Góp mặt cùng các loại sushi cuộn cơm, rong biển truyền thống.


Chúc các bạn ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét