Thứ Tư, 6 tháng 10, 2010

Cơm rang kim chi kiểu Hàn Quốc

Cơm rang có thể dùng vào bữa sang, bữa trưa hay kể cả bữa tối đều được. Rang cơm với kim chi Hàn Quốc cũng rất ngon và lạ miệng, bạn thử xem nhé.

Nguyên liệu:

¼ cái kim chi bắp cải
4 – 6 lát thịt nguội
2 chén cơm
1 ít vừng rang
2 quả trứng
Hành xanh thái nhỏ
Dầu ăn, hạt nêm
Tương cà chua
Tương ớt

Cách làm:

http://upload.sao.vn/2010/amthuc/0929/rangcom.jpg

Thái thịt nguội thành nhiều miếng vuông nhỏ.
Kim chi cũng thái nhỏ (nếu không dùng kim chi thì bạn có thể thay bằng dưa chua cũng rất ngon)
Cho thịt nguội vào chảo nóng rán qua cho săn và chảy bớt mỡ. Đổ ra bát riêng
Tiếp theo cho kim chi vào chảo xào khoảng 5 phút, nêm chút hạt nêm
Cho cơm vào rang cùng kim chi, để mức lửa trung bình, đảo đều tay cho cơm chín săn.
Thêm 1 thìa tương ớt và 1 thìa tương cà chua, đảo đều 2 phút nữa.
Nêm nếm lại vừa ăn, rắc vừng rang, cho thịt nguội rán và hành xanh vào chảo cơm. Tắt bếp.
Đặt 1 chảo khác lên bếp, rán trứng chín tới rồi ăn cùng với cơm rang.
Bát cơm rang chua cay mặn ngọt, thơm mùi vừng. Khi ăn bạn có thể tưới thêm chút xì dầu.
Chúc các bạn ăn ngon!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét