Thứ Tư, 27 tháng 10, 2010
Mẹo nướng bít - tết ngon
Ngoài việc chọn được thịt bò ngon, bạn cũng cần biết thêm cách nướng để có được món bít - tết hấp dẫn.
Chọn một miếng thịt bò dày từ 2,5 cm trở lên (để bò không bị khô khi nướng). Trước khi nướng, nên để thịt bò ở ngòai nhiệt độ tự nhiên từ 20-30 phút.
Bò bít - tết chỉ cần ướp với ít muối và tiêu, nhưng nếu muốn, bạn cũng có thể ướp thêm các gia vị khác như các loại cỏ thơm hoặc nước sốt.
Vỉ nướng nên được làm nóng sẵn và đừng quên thoa một lớp dầu ăn mỏng để bò không bị dính khi nướng.
Hãy dùng kẹp để gắp thịt bò, sử dụng nĩa sẽ làm miếng thịt không nguyên vẹn và mất nước ngọt. Trở thịt khi đã nướng được phân nửa thời gian. Nên nướng bò bít - tết khoảng 5 phút một mặt bạn sẽ có món thịt bò chín vừa và hơi tái.
Để tạo được những lằn vỉ nướng đẹp mắt, hãy thử áp dụng nguyên tắc 10-2 như sau: đầu tiên bạn nhắm một điểm trên miếng thịt bò và đặt điểm này tại vị trí 10 giờ trên đồng hồ. Khoảng ¼ thời gian nướng bạn xoay miếng thịt bò sao cho điểm bạn đã chọn chuyển sang vị trí 2 giờ. Thực hiện tương tự cho mặt bên kia bạn sẽ có một miếng thịt bò có những lằn vỉ nướng rất đẹp mắt.
Muốn xem thịt bò đã chín chưa, bạn hãy dùng ngón tay cái để thử. Miếng bò càng mềm thì thịt càng sống. Thịt bò ấn vào cảm thấy hơi cứng là đã chín kỹ. Cần nhớ, thịt bò sẽ tiếp tục chín sau khi bạn đã lấy ra khỏi vỉ nướng.
Món ăn kèm nhanh và đơn giản nhất cho thịt bò bít - tết là salad và khoai tây chiên. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng chung với tôm và khoai tây nướng nguyên củ trên lò.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét