Thứ Tư, 20 tháng 10, 2010

Mousse dưa tươi hai màu đẹp tuyệt


Mousse vị các loại dưa rất thơm, ăn không béo, đem lại cảm giác sảng khoái tươi mới cho bạn ngay khi thưởng thức.
Nguyên liệu:

Mousse dưa hấu:

1 chén dưa hấu, bỏ hạt

2 thìa gelatin

½ cốc nước

2 thìa nước cốt chanh

¼ chén đường

½ chén kem tươi (whipping cream)

Mousse dưa lưới:

1 chén dưa lưới chín mềm

2 thìa bột gelatin

½ cốc nước

2 thìa nước cốt chanh

½ chén kem tươi



Cách làm:

Chuẩn bị phần mousse dưa hấu trước

Cho bột gelatin vào nước ngâm trước 5 phút cho mềm.

Cho dưa hấu vào máy xay nhuyễn với đường và nước cốt chanh.

Đặt nồi nước gelatin lên bếp đun sôi, nguấy đều cho tan. Tiếp theo đổ phần dưa hấu xay vào, đun sôi lăn tăn rồi tắt bếp. Nhấc xuống để nguội dần.

Đánh bông nổi kem tươi. Khi thấy hỗn hợp dưa hấu gelatin còn âm ấm bắt đầu se mặt thì cho kem vào, đảo cho hòa quện với nhau.

Chia hỗn hợp ra 4 - 6 ly nhỏ, chỉ đổ đến khoảng 1/3 ly, cho vào tủ lạnh ướp chừng 45 phút cho đông lại.

Làm lớp mousse thứ 2:

Với dưa lưới bạn cũng làm tương tự như dưa hấu. Sau đó lấy các ly dưa hấu trong tủ lạnh ra

Đổ hỗn hợp dưa lưới này lên trên lớp mousse dưa hấu. Để tủ lạnh thêm 45 phút nữa.

Khi ăn cho thêm những miếng hoa quả tươi lên trên.



Ly mousse mát lạnh màu xanh màu hồng thật ngon.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét