Chủ Nhật, 31 tháng 7, 2011

Bánh bao chay tim tím, xinh xinh


Sáng dậy sớm, trời man mát, có bánh bao nóng hổi cầm trên tay, ngồm ngoàm, thấy thích ơi là thích. Cùng vào bếp với tớ xem cách làm bánh bao từ khoai lang tím đi. ^^
Nguyên liệu cần có:
- 150g khoai lang tím nghiền
- 200g bột mì
- 20g bột nở
- 80g nước
- Đường, muối
- Sữa tươi
Cùng làm nhé:
Bước 1:
Khoai lang tím các ấy chọn loại khoai bở, mua về, rửa sạch, luộc chín nhừ rồi bóc hết vỏ đi. Sau đó nghiền nát ra này.
Bước 2:
Tiếp theo mình đun ấm sữa tươi, sau đó cho đường vào hòa tan với sữa, ít đường thui nha. Để sữa thật nguội, chia làm 2 phần, 1 phần cho bột nở và bột mỳ vào, phần còn lại cho bột mỳ, khoai lang tím, bột nở vào. Nếu cho bột lúc sữa còn nóng thì sẽ chết men đấy. Nhào bột thật đều tay rùi đem ủ khoảng 2-3 tiếng.
Bước 3:
Sau khi ủ bột xong, chúng mình mang bột ra lăn qua chút bột nở để nhào khỏi bị dính tay. Rồi chồng 2 loại bột lên nhau, cán mỏng, cuộn lại, cắt khoanh dày 4-5cm là xong cách làm bánh bao tím thứ nhất.
Chúng ta có thể làm thêm kiểu thứ 2 bằng cách cắt khoanh mỏng hơn, độ 2cm, sau đó tiếp tục cán mỏng từng miếng này. Rồi dùng chính những miếng cán mỏng đó làm vỏ bọc cho miếng bột khác, gói lại và nặn tròn đều tay. Thế là có bánh bao tròn vo rùi đó.
Sau khi nặn bánh xong, chúng mình đem đi hấp cách thủy khoảng 25-30 phút là bánh chín.
Bánh bao kiểu 1 nhìn nhiều màu tím hơn này.
Xoắn ốc yêu yêu. :X
Kiểu thứ 2 thì tròn vo xinh xắn.
Ruột bánh hơi bị đặc đấy nhé, không rỗng không điêu như ngoài hàng đâu. ;))
Trông cũng khá lạ mắt phải không các bồ. :P
Mát trời thế này, sáng dậy có bánh bao măm măm, uống thêm ly sữa tươi nữa là ổn rùi nhỉ. :X

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét