Thứ Tư, 27 tháng 7, 2011

Đơn giản là cơm trộn thịt rang và trứng nhưng rất ngon


Vẫn là cơm trắng, thịt rang, trứng mềm nhưng có thêm một chút bí quyết nữa nên sẽ trở nên ngon hơn.
 
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 
 
   
 
 
- 80gr thịt gà băm nhỏ (hoặc thịt thăn)
 
- 1 quả trứng
 
- Một chút xíu rượu trắng
 
- Một chút xíu gừng bào nhuyễn
 
- Xì dầu, muối, đường
Đến phần hành động này: >:D<
 
 
 
 
Bước 1:
 
- Cho thịt gà vào chảo rang với xì dầu và một chút đường, rượu trắng.
 
 
Bước 2:
 
- Khi thịt đã chín được một nửa thì các bạn cho gừng vào đảo cùng nhé!
 
Nếu không bào nhuyễn được gừng thì các bạn cố gắng băm thật nhỏ nghen.
 
 
Bước 3:
 
- Đảo thịt cho đến khi cạn hết nước thì tắt bếp đi này.
 
Nếu thích thơm hơn thì các bạn đảo cho thịt hơi cháy cạnh một chút nha!
 
Bước 4:
 
- Đánh tan trứng với một chút xíu muối và rượu rồi đổ  vào chảo nóng đã có một ít dầu ăn.
 
- Chập 2 đôi đũa vào đảo nhanh để trứng được bông tơi này.
Sắp xếp mọi thứ vào bát thôi các bạn ơi! 
 
 
Cơm ở dưới, trứng thịt ở trên và có thể ăn kèm với một chút đậu Hà Lan nữa nghen! 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét