Thứ Bảy, 30 tháng 7, 2011

Bánh mỳ trứng trái tim đôi cực kỳ dễ thương


Nguyên liệu cần có:
- 24g đường
- 2-4 quả trứng gà
- 5g muối
- 12g sữa bột
- Men làm bánh
- 50g bơ không ướp muối
- 150g bột mỳ
Cùng làm nhé:
Bước 1:
Cho tất cả các nguyên liệu (trừ trứng) vào bát trộn đều, nếu khô có thể cho thêm nước, đảm bảo hỗn hợp của mình không nhão quá và cũng không khô.
Bước 2:
Sau khi nhào bột xong, mình đem ủ bột khoảng 1 tiếng trong tủ lạnh.
Bước 3:
Ủ bột xong rồi mình đem bột ra nhào, nặn thành hình bầu dục dài rồi đem bỏ vào khuôn trụ hình trái tim.
Bước 4:
Tiếp theo là đem nướng bánh trong lò vi sóng, bật nhiệt độ khoảng 180 độ C và nướng trong 30 phút nhé. Khi bánh chín, chúng mình dốc khuôn ra là có bánh mỳ ăn rùi nè.
Bước 5:
Cắt bánh thành từng khoanh dày độ 5cm. Bây giờ là đến công đoạn cần sự khéo léo đây, mình sẽ dùng một khuôn trái tim kích thước nhỏ hơn bánh để khoét ruột bánh như hình bên.
Bước 6:
Đập trứng trực tiếp vào lòng bánh như thế này rùi lại đem nướng 180 độ C trong 15 phút. Nhớ đậy kín khi cho vào lò vi sóng nha.
Thế là xong bữa sáng với bánh mỳ trứng lạ mà quen rồi đấy.
Hấp dẫn thế này cơ mà. :X
Vẫn là chiếc bánh mình ăn hàng ngày thôi, nhưng nay đổi xì-tai đi một tẹo cho điệu. :X
Cắt đôi nè, nhìn ngon chưa! Hãy cho "nửa kia" nếm thử, đảm bảo các ấy sẽ có những phút giây cực kỳ ý nghĩa.
Phần bánh thừa có thể chiên lên cũng được nè.
Còn phần này có thể để dành cho cả tuần, lúc nào muốn măm măm lại lấy ra dùng dần thui.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét