Món ăn này sẽ mang tới hương vị độc đáo và lạ miệng cho bạn trong ngày đầu tuần. Công thức và cách chế biến cực kỳ đơn giản, cũng dễ làm như món miến xào của Việt Nam vậy.
>> Miến xào rau
Nguyên liệu
- 500g miến
- 3 nhánh tỏi
- 3 củ hành khô
- 20g tôm khô
- 1 thìa cà phê hạt tiêu trắng
- Dầu ăn
- 400g bắp cải xắt nhỏ
- 3 muỗng xì dầu ngọt Kecap manis
- 1 muỗng xì dầu
- 1/3 cốc nước
- 20g cần tây xắt nhỏ
- 20g tỏi tây xắt nhỏ
- 3 nhánh tỏi
- 3 củ hành khô
- 20g tôm khô
- 1 thìa cà phê hạt tiêu trắng
- Dầu ăn
- 400g bắp cải xắt nhỏ
- 3 muỗng xì dầu ngọt Kecap manis
- 1 muỗng xì dầu
- 1/3 cốc nước
- 20g cần tây xắt nhỏ
- 20g tỏi tây xắt nhỏ
Thực hiện
1. Miến ngâm nước khoảng 30 phút.
- Cho tỏi, hành khô, tôm khô, hạt tiêu vào cối giã nát.
- Cho tỏi, hành khô, tôm khô, hạt tiêu vào cối giã nát.
2. Đổ dầu vào chảo đun nóng, cho hỗn hợp tôm đã giã vào xào, đảo đều tới khi có mùi thơm.
3. Cho bắp cải vào xào. Khi bắp cải bắt đầu săn lại, đổ thêm chút nước và nêm xì dầu vào, đảo đều.
4. Thêm miến, cần tây và tỏi tây, đảo đều cho tới khi các nguyên liệu quện vào nhau.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét