Bánh mỳ nóng giòn, chấm với sữa nóng là một món ăn sáng chống cháy siêu nhanh mà các teen dậy muộn thường áp dụng. Nhân tiện đây, tớ xin giới thiệu một món bánh mỳ khác cũng có họ hàng gần với món bánh mỳ sữa đó, đấy là bánh mỳ mocha, ăn cực thơm, và làm cực nhanh ạ.
Nguyên liệu cần có:
- 110g bánh mì
- 2 quả trứng
- 1 gói cà phê
- 200g sữa tươi
- Vani
- 1/8 thìa muối
- Nho khô, lạc, hạnh nhân
- 2 quả trứng
- 1 gói cà phê
- 200g sữa tươi
- Vani
- 1/8 thìa muối
- Nho khô, lạc, hạnh nhân
Cùng làm nhé:
Bước 1:
Cắt nhỏ bánh mỳ thành từng miếng vừa miệng nè.
| |
Bước 2:
Tiếp theo mình sẽ hòa cà phê vào sữa tươi. Quá đơn giản nhỉ. :D
| |
Bước 3:
Sau đó đập thêm 2 quả trứng vào bát cà phê sữa nè, thêm vani và muối nữa, đánh thật đều lên.
| |
Bước 4:
Rồi mình cho bánh mỳ vào ngâm trong hỗn hợp trên khoảng 5 phút.
| |
Bước 5:
Sau khi bánh mỳ đã ngấm đẫm cà phe sữa và trứng rồi, bây giờ mình mới rắc nho khô, hạnh nhân, hạt bí... lên trên rồi cho vào lò vi sóng, bật chế độ nướng bánh và nướng trong khoảng 25 phút ở 180 độ C nha.
|
Sau 25 phút là có bánh mỳ mocha ăn liền rùi nè.
Cực thơm mùi cà phê luôn.
Mà bánh mỳ lại còn vừa mềm vừa giòn nữa, tuyệt cú mèo.
Vì có thêm nho khô nên ăn bổ dưỡng hơn nhiều.
Cà phê cho bữa sáng sẽ giúp các bạn tỉnh táo hơn nữa. Món này làm rất dễ, các bạn thử đi nhé! ^^
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét