Kimchi được coi là món ăn đặc sản của Hàn Quốc. Nabak Kimchi là một loại Kimchi làm từ cải thảo, có nhiều nước và dùng được cả bốn mùa. Nabak chỉ hình dạng vuông mỏng của những lát cải thảo với hương vị thơm nhẹ. Hôm nay, chúng ta hãy cùng làm thử món ăn này nhé!
Nguyên liệu
- 200g cải thảo
- 200g củ cải
- 2,5 thìa cà phê muối
- 20g hành lá
- 50g cải xoong
- 15g gừng
- 30g ớt đỏ
- 3g hạt thông
- 200g củ cải
- 2,5 thìa cà phê muối
- 20g hành lá
- 50g cải xoong
- 15g gừng
- 30g ớt đỏ
- 3g hạt thông
Nước Kimchi
- 6 cốc nước
- 18g muối
- 4g đường
- 14g ớt bột
- 18g muối
- 4g đường
- 14g ớt bột
Thực hiện
1. Rửa sạch cải thảo và củ cải, cắt thành từng miếng hình chữ nhật (chiều rộng 2,5cm - dài 3cm - dày khoảng 0,3cm).
2. Trộn cải thảo với muối để khoảng 5 phút, sau đó cho củ cải vào, để thêm 5 phút nữa. Vớt cải thảo và củ cải ra, để ráo, giữ lại phần nước muối.
3. Rửa sạch hành lá, cắt chúng thành những đoạn dài khoảng 3cm. Xắt ớt và gừng thành từng đoạn dài 3cm và dày 0,3 cm.
4. Pha nước Kimchi: Đổ nước, muối và đường vào nước muối ngâm cải thảo và củ cải (bước 2), khuấy cho tan hỗn hợp. Cho ớt bột vào một miếng vải cotton, nhúng vào nước muối 10 lần để nước Kimchi lên màu.
5. Để cải thảo, củ cải, hành lá, ớt đỏ và gừng vào một cái bát, đổ nước Kimchi vào.
6. Khi dùng Nabak Kimchi, ta trang trí thêm cải xoong và hạt thông cho đẹp mắt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét