Thứ Bảy, 16 tháng 7, 2011

Bí quyết chọn quả vải ngon


Hiện nay, vải đã tràn ngập khắp các chợ, người tiêu dùng thỏa sức chọn lựa khi mua. Để chọn được những trái vải thiều ngon ngọt, bạn hãy lưu ý những điều dưới đây nhé!

Đặc điểm nhận biết trái vải thiều là lớn cỡ ngón chân cái, quả tròn, tạo thành chùm, vỏ màu đỏ sậm. Bóc vỏ ra, bên trong là một lớp cùi trắng nõn, mọng nước, vị ngọt dịu mát, thơm mùi đặc trưng. Đặc biệt, mùi thơm của vải khi ăn xong vẫn còn vương vấn mãi.
 
Về hình thức, vải thiều không đẹp bằng vải lai. Trái vải thiều nhỏ hơn, chỉ bằng 70% vải lai, không tươi, đẹp bằng, trái tròn hơi đều, trong khi giống vải lai quả vải to mọng, thân thuôn dài, hạt to. Vải thiều lúc nào mùi cũng thơm và ngọt đậm hơn các loại vải khác.
Để chọn được quả vải ngon bạn cần lưu ý, chọn những quả vải căng tròn, vỏ tươi, gai ở vỏ vải phải nhẵn. Cành của quả vải dẻo và nhỏ. Tránh chọn những quả vải cành đã khô, vỏ có đốm khô rất dễ bị sâu.
 
 
Dùng vải tươi hay khô đều tốt, khi sấy khô cùi vải đen lại, dẻo quánh, có vị ngọt đậm. Dùng vải để ngâm rượu uống cũng là một cái thú của nhiều người.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét