Thứ Tư, 12 tháng 12, 2012

Đậu hũ hấp


Món chay thanh đạm, tốt cho sức khỏe lại mang nhiều ý nghĩa nhân mùa lễ vu lan. Đậu hũ hấp lạ miệng sẽ là món đặc biệt trong thực đơn nhà bạn hôm nay.

Nguyên liệu:
 
- 2 bìa đậu hũ trắng
 - 1 củ cà rốt nhỏ
 - 5 tai nấm mèo
 - 5 tai nấm rơm
 - 1 nắm bún tàu
 -1 thìa nước tương
 - 1/4 thìa tiêu
 - 1/2 thìa muối
 - 1 nhánh boa-rô
 - 1/4 thìa bột ngọt
Thực hiện:
 - Đậu hũ rửa sạch, để ráo. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi. Boa-rô rửa sạch, xắt nhỏ.
 - Nấm mèo ngâm nước ấm cho nở mềm, vớt ra để ráo, xắt sợi.
 - Nấm rơm ngâm nước muối, cắt chân, rửa lại cho sạch, xắt nhỏ.
 - Bún tàu ngâm mềm, để ráo xắt khúc.
 
-  Cho đậu vào tô nghiền nát, dùng tay sạch vắt ráo nước.  Cho các nguyên liệu: Đậu hũ, cà rốt, nấm mèo, nấm rơm, bún tàu và gia vị vào trộn.
 - Trộn đậu hũ với cà rốt, nấm mèo, nấm rơm, bún tàu; nêm muối, bột ngọt, nước tương, tiêu vừa ăn; nhồi đều. Sau đó ép vào chén, mang hấp chín.
 - Khi dùng đặt dĩa lên chén, úp ngược lại, dùng nóng với cơm trắng rất ngon.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét