Nem chay
Tuy trong nhân nem không có thịt, có trứng… nhưng khi thưởng thức đảm bảo cả nhà sẽ phải bất ngờ vì sức hấp dẫn của nó. Cách làm nem chay vô cùng đơn giản, chị em chú ý nhé.
Nguyên liệu:
- Bánh đa nem: 1 gói
- Miến: 50-100 g (ngâm nước ấm, cắt nhỏ)
- Cà rốt: ½ củ
- Hành tây: ½ củ
- Nấm hương, mộc nhĩ: 4-5 tai (ngâm nở, rửa sạch)
- Giá đỗ: 100 g
- Hành hoa: 2 nhánh
- Dầu ăn, bột canh, mì chính
- Miến: 50-100 g (ngâm nước ấm, cắt nhỏ)
- Cà rốt: ½ củ
- Hành tây: ½ củ
- Nấm hương, mộc nhĩ: 4-5 tai (ngâm nở, rửa sạch)
- Giá đỗ: 100 g
- Hành hoa: 2 nhánh
- Dầu ăn, bột canh, mì chính
Cách làm:
- Các nguyên liệu rửa sạch, cà rốt bào sợi, hành tây thái mỏng, nấm hương, mộc nhĩ thái sợi, hành hoa thái nhỏ.
- Cho các nguyên liệu lần lượt vào bát rồi cho miến vào, thêm chút xíu gia vị và trộn đều. Như vậy là xong phần nhân của nem.
- Chải bánh đa nem lên mặt thớt và cho ít nhân lên trên.
- Rồi cuộn tròn bánh đa nem lại. Làm như vậy cho đến hết phần nhân.
- Đun sôi dầu trong chảo, thả nem vào và rán vàng hai mặt.
- Với nem chay không nên rán kỹ vì như vậy nem dễ bị cháy. Khi thấy vỏ nem chuyển màu vàng thì phần nhân bên trong đã chín.
- Gắp ra đĩa và ăn với xì dầu. Món này sẽ giúp cả nhà bạn không bị ngấy trong những bữa cỗ đầy các chất đạm.
Dưa muối kho tương
Đây là món ăn chay khá lạ nhưng đảm bảo chị em sẽ thích thú.
Nguyên liệu:
- Dưa muối
- 2 miếng đậu phụ
- 2 tép tỏi bằm
- 2 trái cà
- 1 muỗng canh tương đen
- 1 nhánh hành lá cắt ra khoảng 1 phân
- 2 miếng đậu phụ
- 2 tép tỏi bằm
- 2 trái cà
- 1 muỗng canh tương đen
- 1 nhánh hành lá cắt ra khoảng 1 phân
Cách làm:
- Cắt dưa muối ra từng miếng nhỏ. Tàu hủ thì cắt ra từng miếng vuông độ một phân. Lấy cà cắt ra làm bốn hay sáu, tùy trái lớn hay nhỏ.
- Bắc chảo lên lò, khi vừa nóng thì cho vào 1 muỗng canh dầu ăn và 2 tép tỏi bằm.
- Xào tỏi lên cho vàng rồi cho vào chảo 1 bl dưa muối và cà. Xào đều khoảng 2 - 3 phút rồi cho vào 1 muỗng canh tương đen và 2 miếng đậu phụ đã được cắt nhỏ.
- Trộn tất cả lên cho đều và nấu khoảng 10 phút thì tắt lửa và cho hành lá vào trộn lên.
Cho dưa muối kho tương ra đĩa và thưởng thức.
Đậu phụ chiên sả
Đậu phụ chiên sả ăn nóng hay nguội cũng đều rất ngon bởi vị đậm đà của xì dầu, vị thơm của sả sẽ làm món đậu của bạn không còn đơn điệu nữa.
Nguyên liệu:
- Đậu phụ trắng: 3 bìa
- Sả: 3 củ
- Tỏi, hành: 1 củ
- Hành hoa: 2 nhánh
- Dầu ăn, xì dầu, bột canh, mì chính, đường.
Cách làm:
- Đậu phụ trắng cắt miếng vừa ăn rồi cho vào rán chín vàng hai mặt.
- Sả bóc vỏ băm nhỏ, tỏi, hành củ đập dập băm nhỏ, hành hoa thái nhỏ.
- Phi thơm hành tỏi với chút dầu ăn. Cho sả băm vào đảo nhanh tay.
- Cho thêm 3 thìa xì dầu cùng ½ bát nước lọc, ½ thìa đường, ½ thìa bột canh, mì chính đun nhỏ lửa để tạo độ sền sệt.
- Cho đậu vào rim.
- Dùng kéo khứa nhẹ hình chữ thập và cho sả tỏi hành hoa vào giữa miếng đậu rồi gắp ra đĩa.
- Phần nước còn lại rưới lên trên.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét