Thứ Ba, 18 tháng 10, 2011

Bento gà mẹ gà con nhanh gọn lẹ


Chuẩn bị nào:
- 1 lá rong biển nhỏ
- 1 củ cà rốt lớn
- 2 lá xà lách
- Cơm cắm nhiều nước
- 1 hộp trứng cút
- 1 hộp thịt băm
- Gia vị, hành lá
Bắt tay làm nha:
Bước 1:
50gr thịt băm teen ướp với xíu hạt nêm, nước tương và hành lá. Bỏ vào thêm 1 trái trứng cút rồi trộn đều, sau đó viên tròn và đem chiên như chả trứng bình thường nhé.
Bước 2:
Xúc xích cắt làm đôi, dùng dao hoặc kéo cắt làm hình sao năm cánh, sau đó dùng đũa úp phần cánh xuống nước đun sôi để xúc tu bạch tuộc xoè ra nha.
Bước 3:
Cà rốt cắt hình tuỳ thích rồi đem luộc chín, cà chua xắt lát mỏng thiệt mỏng là xong phần chuẩn bị căn bản rồi đó.
Bước 4:
Để có màu đẹp, teen tán nhuyễn long đỏ trứng gà luộc, rồi trộn chung với cơm và xíu nước tương xí mụi chua chua ngọt ngọt. Nhớ cắm cơm nhiều nước để khi bỏ vào bao ni long nắm được chắc tay.
Bước 5:
Nắm cơm thành hình trứng thuôn dài, cắt cà rốt thành mào và mỏ gà mẹ, còn gà con thì được tỉa từ trứng cút. Lót bên dưới ổ một lớp xà lách, rồi đến chả trứng mini cuối cùng là bạch tuộc hầm hố nhé.
Trang trí chút xíu xiu là hộp cơm trưa nhìn thật hấp dẫn rồi.
Chúng mình hoàn toàn có thể bày biện theo cách 2, xếp cà rốt thế này cũng đẹp nè.
Đầu tư một chút cho bữa ăn thêm sắc màu nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét