Thứ Sáu, 14 tháng 10, 2011

Soup gà kiểu Thái


Với bát soup gà nóng hổi thơm ngon mùi sả, lá chanh, rau thơm và cay cay vị ớt, những người thân quanh bạn sẽ có thêm sức đề kháng để chống lại những bệnh thường gặp khi trở trời.


Nguyên liệu - cho 4 người

- 1lit nước dùng gà. 
- 450g thịt gà không xương
- 1 củ sả
- Một mẩu gừng
- Vài lá chanh
- 2 quả chanh, vắt lấy nước
- 45ml nước mắm nhạt
- 1 quả ớt xanh / đỏ
- 1 lon nước cốt dừa
- 1 mớ rau mùi


Cách làm

Sả, gừng, lá chanh rửa sạch, cho vào nồi nước dùng gà đun lửa nhỏ - vừa cho tới khi sôi. 


Trong khi đó bạn thái gà thành các dải dày khoảng 1,5cm.


Thêm nước chanh, nước mắm, đun sôi tiếp rồi cho gà, ớt và nước cốt dừa vào nồi. 


Đun lửa nhỏ-vừa thêm khoảng 15-20 phút nữa tới khi thịt gà chín  mềm là được. 


Bạn tắt bếp, múc soup ra từng bát và bày rau mùi thái nhỏ lên trên ăn kèm.

Bát soup gà thơm ngậy mà không ngán với vị chua cay của chanh ớt và mùi thơm của gừng, sả, rau mùi chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn vô cùng thích thú.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét