Chủ Nhật, 16 tháng 10, 2011

Cách tẩm ướp thịt lợn nướng cực hấp dẫn


Nguyên liệu cần có:
- 5 lạng thịt thăn heo
- 1 quả ớt chuông đỏ, 1 quả vàng
- Vải cọng măng tây
- Tỏi, hành khô, gia vị, nước mắm, hạt tiêu, ớt bột, dầu ăn
Cùng làm nhé:
Bước 1:
Thịt thăn mua về các ấy rửa sạch, thái miếng to, dày khoảng 0,5cm.
Bước 2:
Măng tây và ớt chuông rửa sạch. Thái măng tây làm 3 khúc, còn ớt chuông thái nhỏ, tỏi và hành khô đập nhỏ.
Bước 3:
Xếp tỏi, hành khô, măng tây, ớt chuông và thịt vào bát to, trộn với gia vị, hạt tiêu, sau đó xếp thịt xen kẽ với măng tây và ớt chuông.
Bước 4:
Cuối cùng là rưới một ít nước mắm và dầu ăn lên trên, rắc ớt bột nữa. Bật lò nướng ở 200 độ C, khi lò bắt đầu nóng thì cho thịt bát thịt vào nướng, đậy lại. Nướng trong 20-30 phút là chín.
Xem nào, tẩm ướp và sơ chế chưa đến 10 phút, trong khi nướng mình có thể yên tâm đi làm các việc khác. Sau 30 phút thịt tỏa hương thơm lừng, có thể bắc ra chén được rùi.
Món này có thể măm với cơm nóng, ăn quá ngon luôn.
Ngay tối nay các ấy có thể làm món này ăn luôn đấy, dễ mà. Hihi. Chúc các bồ ngon miệng nha! :X

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét