Nguyên liệu cần có:
- Vỏ bánh: 1 gói bột làm bánh giò
Hoặc: 50g bột gạo, 100g tinh bột năng, 650-700ml nước xương, gia vị
- Nhân bánh:+ 200g thịt nạc vai xay nhuyễn
+ 30g mộc nhĩ
+ 1 củ hành tây
+ 2 củ hành khô
+ Gia vị, hạt tiêu
- Lá chuối, lạt buộc
Hoặc: 50g bột gạo, 100g tinh bột năng, 650-700ml nước xương, gia vị
- Nhân bánh:+ 200g thịt nạc vai xay nhuyễn
+ 30g mộc nhĩ
+ 1 củ hành tây
+ 2 củ hành khô
+ Gia vị, hạt tiêu
- Lá chuối, lạt buộc
Cùng làm nhé:
Bước 1:
Tiến hành làm vỏ bánh.
Đầu tiên chúng mình mua xương về hầm lấy nước, để nguội. Sau đó đổ tất cả nguyên liệu làm vỏ bánh vào nồi nước xương (đã bỏ xương), hòa tan. Tiếp theo mình đun trên lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều.
| |
Đến khi bột sánh đặc, trắng đục là được. Nhớ khuấy đều tay tránh vón cục nha.
Bạn nào mua được bột làm bánh giò thì chỉ cần đổ bột này vào nước hầm xương đun, khuấy đều là được.
| |
Bước 2:
Làm nhân bánh nè.
Trộn thịt với gia vị, hạt tiêu, mộc nhĩ, hành tây, hành khô thái nhỏ. Sau đó mình xào hỗn hợp này khoảng 5 phút rồi để nguội.
| |
Bước 3:
Tiến hành gói bánh nhé.
Cuộn lá chuối thành hình phễu, sau đó đổ 1 lớp bột làm vỏ vào trước.
| |
Sau đó cho nhân vào giữa và lại đổ tiếp lên trên 1 lớp bột, cẩn thận gói lại rùi dùng lạt buộc chặt. | |
Bước 4:
Cuối cùng là công đoạn luộc bánh. Mình luộc trong 30 phút là có bánh giò nóng hổi rùi.
|
Hết 30 phút rồi, bánh giò nóng hổi vừa thổi vừa măm đã ra lò! :X
Bóc ra nóng bỏng tay luôn. Xắn thử 1 miếng xem sao.
Rắc chút hạt tiêu, tương ớt lên trên, ăn kèm với dưa góp ngon tuyệt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét