Thứ Hai, 17 tháng 10, 2011

Canh kim chi chua cay cho ngày mưa lạnh


Món canh kim chi nấu không khó mà lại nhanh, trong những ngày mưa còn gì bằng khi ngồi bên mâm cơm với tô canh kim chi ấm nóng!

 
 
 
Nguyên liệu:
1 hộp kim chi su hào (có thể dùng kim chi cải thảo hoặc bất kì loại kim chi nào bạn thích)
Thịt heo hoặc sườn non
1 cây boaro (miền Bắc gọi là cây tỏi tây)
2 bìa đậu trắng (dùng đậu hũ non thì càng ngon)
Gia vị.

 
Bước 1:
 
Thịt hoặc sườn thái vừa ăn.
 
Đậu hũ non cắt miếng.
Boaro cắt xéo.
 
Bước 2:
 
Làm nóng dầu trong nồi, cho thịt vào xào săn.
 
Đổ nước vào và đun sôi, thêm 1 muỗng cafe đường. Nếu dùng sườn thì bạn đun thêm khoảng 20 phút cho sườn mềm.
 
Vì kim chi đã có độ chua và mặn rồi nên bạn chưa cho thêm muối vội nhé!
 
Bước 3:
 
Làm nóng dầu trong 1 chảo khác và cho kim chi vào xào đến khi thấy sệt sệt nước là được.
 
Khi sườn / thịt đã mềm, bạn đổ kim chi đã xào vào nấu chung.
 
Bước 4:
 
Nêm lại cho vừa miệng với nước mắm hoặc hạt nêm, đợi sôi lại thì tắt bếp và cho đậu hũ, boaro vào; múc ra tô ăn nóng.
Những ngày mưa hay lạnh thì các món cay cay nóng nóng sẽ rất thích hợp trong bữa cơm của các gia đình. Một trong những món mình hay làm vào mùa thu - đông là canh kim chi, vị chua chua cay cay của kim chi, vị thanh mát miếng đậu hũ ngon lành sẽ là một món canh lý tưởng cho ngày mưa bão.
 
 
Món canh kim chi nấu không khó mà lại nhanh, trong những ngày mưa còn gì bằng khi ngồi bên mâm cơm với tô canh kim chi ấm nóng. Chúc các bạn có những bữa ăn thật ngon miệng và vui nhé!
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét