Thứ Hai, 10 tháng 10, 2011

Thịt viên xốt cà chua trứng


Nguyên liệu cần có:
- 5 lạng thịt bò xay nhuyễn
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 thìa bột ca ri
- Muối, hạt nêm, gia vị, hạt tiêu, ớt bột
- 1/4 củ hành tây, tỏi, hành khô
- Rau mùi, cà chua đóng hộp
- 3-4 quả trứng gà
Cùng làm nhé:
Bước 1:
Các teen mua thịt bò ở chợ thì bảo họ xay nhuyễn luôn cho nhé. Thịt đem về cho vào bát to, trộn cùng hạt tiêu, xíu ớt bột, gia vị, hạt nêm và bột cari nhé.
Sau đó mình băm nhỏ hành tây và rau mùi ra cho vào bát thịt trộn cùng.
Bước 2:
Sau khi trộn thịt xong, mình nặn thịt thành những viên tròn nhỏ.
Bước 3:
Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rùi cho thịt vào rán, để nhỏ lửa thui nha. Khi thịt xém vàng đều 2 mặt là chín.
Bước 4:
Băm tỏi và hành khô thật nhỏ cho vào chảo to, đồng thời đổ luôn thịt vào trộn đều.
Sau đó cho thêm vài thìa cà chua đóng hộp, gia giảm các loại gia vị tùy thích rùi đậy nắp lại, đun nhỏ lửa khoảng 10 phút nha. Thỉnh thoảng mình lại đảo thịt cho các loại gia vị ngấm đều vào thịt.
Bước 5:
Sau 10 phút, mình mở nắp ra, đổ trứng trực tiếp lên trên, rùi lại đậy nắp lại, đun tiếp trong 20 phút nữa, đến khi trứng chín tới là có thể bắc ra.
Nhớ rắc thêm ít rau mùi lên trên cho thơm nha.
Bật mí nè, món này có thể măm với cơm hoặc bánh mỳ đều rất ngon đấy nhé.
Sáng ra mà được măm 1 cái chảo thịt trứng ngon lành như thế này với bánh mỳ nóng giòn thì chuẩn không cần chỉnh. Thèm quá rùi, tớ phải đi măm thui. Chúc các bồ ngon miệng nhé! :X

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét