Chỉ với một vài bước thực hiện đơn giản bạn đã có một món salad ăn kèm đúng điệu như trong các nhà hàng Thái "xịn".
Các món salad với vị chua cay mặn ngọt hài hòa luôn được yêu thích khi ăn kèm với những món chiên, nướng nhiều dầu mỡ. Hôm nay xin giới thiệu với các bạn món salad dưa chuột kiểu Thái không những làm nhanh, ăn ngon mà nhìn lại đẹp nữa.
Nguyên liệu:
- 60gr đường
- 30gr dấm
- 3gr muối
- 60ml nước
- 1 quả ớt đỏ
- 2 quả dưa chuột cỡ vừa
- 1/4 củ hành tím
- 1 mớ rau bạc hà, 1 mớ rau mùi, thái nhỏ.
Cách làm:
Hòa tan dấm, đường, muối, nước trong một bát nhỏ, đổ vào nồi, bật to lửa, khuấy đều cho sôi trong khoảng 1 phút thì tắt bếp.
Dưa chuột gọt vỏ sơ, cắt làm đôi theo chiều dọc, nạo hết ruột và xắt lát mỏng.
Hành tím xắt lát mỏng:
Cho dưa chuột, hành tây và rau mùi, lá bạc hà đã thái nhỏ vào một bát tô lớn:
Khi hỗn hợp dấm - đường đã nguội, bạn băm nhỏ ớt (nhớ bỏ hạt) cho vào và rưới lên bát hành tây, dưa chuột:
Trộn đều:
Vậy là xong, bạn đã có một món salad dưa chuột thật giòn ngon chẳng kém gì trong nhà hàng Thái!
Chúc các bạn thành công!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét