Không những nguyên liệu dễ tìm nè, thực hiện nhanh gọn, hột vịt lộn còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho chúng mình đấy.
Chuẩn bị nào:
- Vài quả trứng vịt lộn
- 50g me vắt
- 40g lạc
- 1 nhánh gừng tươi
- 50g me vắt
- 40g lạc
- 1 nhánh gừng tươi
Bắt tay làm nha:
Bước 1:
Cho trứng vịt vào luộc chín khoảng 15 phút rồi vớt ra để nguội, bóc vỏ rồi để riêng ở một tô nhé.
| |
Bước 2:
Phần me vắt thì cho nước sôi vào dằm nhuyễn cho ra hết nước cốt rồi lọc và bỏ hột đi.
| |
Bước 3:
Rang chín lạc rồi đãi vỏ đi, rồi các ấy cho vào cối giã hơi nhuyễn thôi.
| |
Bước 4:
Cho nước cốt me vào chảo, lọc nốt những hột me còn sót lại, nêm một muỗng đường, bột nêm vào tuỳ khẩu vị. Pha một chút bột năng với nước, bỏ vào vài sợi gừng tươi xắt nhuyễn vào để được hỗn hợp sốt me sánh đặc và thơm nhé.
| |
Bước 5:
Cuối cùng cho trứng vịt lộn vào hỗn hợp sốt đảo đều cho thấm chừng 3 phút. Rau răm các ấy rứa sạch, lót dưới tô rồi trút trứng ra, dọn cùng vài cọng rau răm nữa trên cùng. Thêm chút đậu phộng rang giã nhuyễn cho béo là xong rồi.
|
Món này chua chua ngọt ngọt ăn được lắm đó nha.
Chúc các bồ ngon miệng! :X
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét