Thứ Ba, 5 tháng 4, 2011

Bánh tráng trộn: Món ăn vặt cực ngon từ miền Nam

Nguyên liệu:
- Bánh tráng vụn hoặc các mẹ cắt nhỏ bánh tráng thường cũng được (ngoài Bắc gọi là bánh đa nem đó các mẹ).
- Trứng cút luộc chín
- Rau răm xắt nhỏ
- Hành lá xắt nhỏ, dầu ô liu
- Ruốc xào qua với đường và chút bột ngọt. Nhà em thường làm sẵn cả hũ đầy. Ăn với cơm hoặc bánh tráng đều ngon.
- 1 trái quất nếu mẹ nào thích chua, em không thích nên không dùng.
- Muối tôm (phải là muối tôm mới ra đúng vị bánh tráng trộn nha các mẹ.)
Cách làm:
Đun sôi dầu ô liu rồi đổ vào chén hành đã xắt nhỏ: 

Làm cách này hành sẽ chín mà vẫn giữ được màu xanh đẹp:

Cho hành, rau răm, trứng, ruốc, muối vào trộn đều với bánh tráng. Các mẹ có thể đeo bao tay ni lông vào để trộn cho nhanh mềm bánh tráng nhé:
Xong rồi ạ, mời cả nhà cùng thưởng thức nào:


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét