Thứ Bảy, 9 tháng 4, 2011

Gỏi bưởi chua chua lạ miệng từ miền Nam

Sự kết hợp giữa những tép bưởi chua chua cùng trứng cút và đậu phộng bùi bùi với mùi rau răm dân dã làm nên sức hấp dẫn khó chối từ cho món gỏi bưởi từ miền Nam.

Nguyên liệu:

- 200gr bưởi tách múi, không tách quá nhỏ nếu không bưởi sẽ khô

- Rau xăm xắt nhuyễn

- Ruốc tôm, trứng cút

- Đậu phộng.

Cách làm:

Pha hỗn hợp nước trộn gồm 2 muỗng nước chanh, 2 muỗng đường, 1 muỗng dầu ô liu, ½ muỗng muối quậy đều.

Cho bưởi, rau răm, ruốc tôm và trứng cút, đậu phộng lần lượt vào tô.

Rưới đều nước trộn và trộn đều:

Bỏ tủ lạnh 15 phút trước khi ăn.

Món này ăn rất ngon mà còn có tác dụng giảm cân nữa các mẹ ạ:


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét