Thứ Bảy, 9 tháng 4, 2011

Táo nướng giòn thơm

Chút chua dịu của táo hòa cùng vị béo ngậy của bơ, bùi bùi của hạt và hương thơm ấm áp từ quế tạo nên sức hấp dẫn cho món táo nướng vô cùng lạ miệng.

Nguyên liệu:

6 quả táo cỡ vừa
65g bột mỳ
140g đường
70g bơ
Nửa thìa cà phê bột quế
Một ít vỏ chanh bào vụn
1/4 thìa cà phê bạch đậu khấu (nếu không có cũng không sao bạn nhé)
70g hạt óc chó giã vụn (bạn có thể thay bằng hạt dẻ cười hoặc hạnh nhân cũng rất ngon).

Cách làm:

Trong một tô trộn, bạn cho bột mỳ, bột quế, bạch đậu khấu, hạt óc chó, bơ và 100g đường vào:

Dùng chiếc dĩa, trộn đều các nguyên liệu này cho đến khi không thấy miếng bơ nào nữa:

Táo gọt vỏ, bỏ lõi, cắt miếng vuông nhỏ khoảng 2cm x 2cm:

Cho táo, vỏ chanh cùng 40g đường còn lại vào một tô khác (mình dùng vỏ chanh khô bán sẵn, bạn dùng vỏ chanh tươi tự bào sẽ thơm hơn nữa đó):

Trộn đều:

Bây giờ đến công đoạn chống dính cho khay nướng; bạn phết một lớp dần ăn hoặc một lớp bơ chảy vào trong lòng khay nướng nhé:

Cho chỗ táo vào, dàn đều:

Dùng tay bóp nhẹ chỗ bơ trộn hạt óc chó và rải đều lên mặt táo:

Bật lò nướng ở 190ºC trong khoảng 30 - 40 phút,  bạn sẽ có một khay táo nướng thơm lừng:

Đợi khoảng 30 phút cho món táo nướng nguội bớt rồi hãy nếm thử nhé:

Món táo nướng sẽ còn thơm ngon hơn nữa với một (hoặc vài) viên kem vani thơm thơm ăn kèm nữa đấy:

Nếu không ăn hết, bạn có thể cất táo vào tủ lạnh, khi ăn lấy ra làm nóng lại là được. 



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét