Thứ Tư, 13 tháng 4, 2011

Cơm nắm nhiều màu bọc trứng cút

Nhìn hấp dẫn vô cùng, món này sẽ chinh phục cả người lớn và trẻ nhỏ ngay lập tức đấy.

 
Nguyên liệu:
Cơm 3 bát
Vừng đen, rang chín thơm
Xì dầu, hạt nêm
Giăm bông
Trứng chim cút khoảng 20 quả
Ớt chuông 3 màu: xanh, đỏ, vàng
Ít rau diếp, rau thơm
Cách làm:
 
Trứng chim cút luộc chín. Bóc vỏ.
Giăm bông xắt hạt lựu. Ớt chuông rửa sạch thái hạt lựu.
Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, đổ giăm bông và ớt chuông các loại vào xào chung. Đảo đều nhanh tay đến khi ớt và giăm bông chín săn lại là được. Đổ ra bát.
Đặt chảo trở lại bếp, cho cơm vào chảo rang, nêm chút xì dầu. Rang cơm, đảo đều tay cho cơm se se lại thì đổ phần giăm bông và ớt chuông vào chung. Rắc 1 thìa vừng đen.
Các nguyên liệu quện đều vào nhau thì tắt bếp. Bạn đừng rang cơm kỹ quá sẽ bị khô, khó kết dính. Nhấc ra để cho cơm nguội bớt.
Lấy 1 thìa cơm vào lòng bàn tay, ấn 1 quả trứng cút vào giữa, nắm cơm tròn lại bao trọn quả trứng bên trong.
 
 
Nắm cơm màu sắc rất đẹp, xếp lên đĩa có lót vài lá rau diếp, rau thơm.
 
 
Nếu thấy nhạt thì chấm chút xì dầu khi ăn.
 
Chúc các bạn ăn ngon!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét