Tôm sốt mật ong với vị chua ngọt mà béo ngậy, bùi thơm với hạt óc chó có thể được dùng như món khai vị khi nhà có khách. Còn ngày thường bé sẽ rất thích ăn cùng cơm.
Nguyên liệu: - 400g tôm - 150g hạt óc chó (nếu không có hạt óc chó bạn có thể thay bằng đậu phộng, hạt điều, hạnh nhân...cũng được) - 150g đường - 100g bột năng hoặc bột ngô - Muối tiêu - 3 thìa canh mayonnaise, 2 thìa canh mật ong, 1 thìa canh nước cốt chanh và 1 thìa canh sữa đặc có đường. | ||||
Bước 2: Dùng muôi thủng vớt hạt óc chó ra khay/đĩa đã lót sẵn giấy nến. Bạn nhớ dùng giấy nến nhé, bởi nếu dùng giấy ăn thông thường thì hạt óc chó rất dễ bị dính vào giấy đấy. Mách nhỏ: bạn có thể đun thêm hạt óc chó với nước đường cho đến khi đường keo lại mới lấy hạt óc chó ra, để nguội rồi cất đi làm món ăn vặt cũng rất ngon. | ||||
Bước 3: Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen ở lưng tôm, để ráo | . | |||
| ||||
| ||||
|
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét