Nguyên liệu:
- 200g thịt ba rọi
- 200g đậu que
- Hành, ngò, dầu ăn, tỏi
- Gia vị hoặc hạt nêm.
Cách làm:
Đậu que tước sợi gân hai bên ngâm qua nước muối và rửa lại cho sạch rồi cắt vát mỏng. Thịt ba rọi cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Trụng đậu qua nước sôi với chút muối sau đó vớt ra thau nước lạnh, giúp đậu giữ được màu xanh sau khi chín:
Cho một muỗng canh dầu, 1 tép tỏi đập dập vào chảo phi thơm. Cho thịt vào xào chín:
Tiếp theo cho đậu que vào, nêm thêm 1 muỗng cà phê bột nêm cùng chút hạt tiêu, đảo đều, nếm cho vừa ăn và chờ chín:
Đậu chín, thịt mềm cho ra dĩa thêm tiêu và ngò ăn với cơm và nước tương cùng chút dưa góp rất ngon:
Chúc cả nhà ngon miệng nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét