Thứ Năm, 7 tháng 4, 2011

Xoài dầm: Món ăn vặt khoái khẩu của chị em

Xoài dầm chua ngọt với vị cay của ớt, khi cắn nghe thật giòn là món ăn vặt được nhiều chị em ưa chuộng. Bạn đã biết làm chưa?

Nguyên liệu:

- 5 quả xoài xanh
 
- 240g đường
 
- 480ml dấm
 
- Vài quả ớt

Cách làm:

Hòa tan đường vào dấm trong một nồi nhỏ, đun với lửa vừa cho tới khi đường tan hoàn toàn thì tắt bếp, chờ nguội. 

Xoài gọt vỏ:

Cắt phần thịt xoài thành các miếng vừa ăn (khoảng 2cm x 4cm). Ớt cắt khúc bằng đốt ngón tay.

Cho xoài và ớt vào lọ thủy tinh sạch, khô:

Đổ hỗn hợp dấm đường đã nguội vào xâm xấp mặt xoài:

Cất vào tủ lạnh và đợi ít nhất vài giờ trước khi ăn nhé! Món xoài này nếu được giữ trong ngăn mát tủ lạnh bạn có thể để được đến vài tuần cơ đấy. 



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét