Thứ Năm, 28 tháng 4, 2011

Ăn sáng với bánh rán nhân dăm bông kiểu Nga

Bánh rán kiểu Nga có tên gọi là Oladi có thể dùng với nhiều loại nhân ngọt hoặc mặn. Hôm nay các bạn cùng thử làm bánh Oladi nhân dăm bông cho bữa sáng nhé!

Nguyên liệu:                                                                

0.5 lít sữa tươi không đường
4 quả trứng
2 muỗng canh đường
1 thìa cà phê muối
300g bột mì
1 muỗng cà phê baking soda

Phần nhân bánh:

200g dăm bông
2 quả cà chua
1 quả ớt ngọt
Nửa mớ rau thì là, dầu ăn để chiên bánh.





Bước 1:

- Dăm bông thái hạt lựu
- Cà chua, ớt ngọt rửa sạch, bỏ ruột thái hạt lựu
- Ớt rửa sạch bỏ hạt thái hạt lựu
- Thì là thái nhỏ





Bước 2:

Trứng đập vào tô dùng phải đánh nhẹ tay


.


Bước 3:

Cho muối, đường, sữa tươi vào đảo đều
.

Bước 4:

Từ từ cho bột vào và khuấy đều, nhẹ tay, khuấy đến khi hỗn hợp đặc như hình là được.
Khi múc thìa bột lên rồi đổ xuống bột chảy thành từng mảng chứ không chảy thành 
dòng nhỏ như lúc bột loãng



.
 Bước 5:

Cho dăm bông, ớt, cà chua và thì là vào, trộn đều.


















Bước 6:

Cuối cùng bạn chỉ việc rán bánh nữa thôi là xong!

Những chiếc bánh vàng ruộm thơm ngon mà đủ chất này rất phù hợp cho bữa sáng nhà mình đấy:
Bạn có thể trộn bột trước từ buổi tối, bọc kín, cất vào ngăn mát tủ lạnh, buổi sáng bỏ ra rán sẽ rất nhanh, chỉ 10 - 15 phút là có một bữa sáng nóng hổi ngon lành:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét